Hướng Dẫn Lựa Chọn Tròng Kính Đúng Nhu Cầu Và Thị Lực Của bạn


CHỌN ĐÚNG TRÒNG CHO KÍNH MẮT CỦA BẠN

Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian chọn gọng cho kính của họ vì có nhiều lựa chọn sẵn có. Tuy nhiên, ít người biết rằng cũng có nhiều sự lựa chọn các loại tròng bảo vệ mắt và đem đến thị lực rõ và sắc nét nhất.

Tuy việc chọn gọng rất quan trọng để bảo đảm sự thoải mái và bề ngoài nhưng việc chọn tròng phù hợp với thị lực, phong cách và nhu cầu đòi hiểu nhiều thời gian và sự cân nhắc.

LOẠI TRÒNG NÀO BẠN NÊN CHỌN?

Mắt và kính mắt của bạn phải làm việc cùng nhau để tạo ra tầm nhìn rõ ràng nhất một cách thoải mái mỗi ngày. Đây là lý do tại sao việc chọn các tròng kính phù hợp nhất với bạn là rất quan trọng. Các tròng kính của kính của bạn nhằm mục đích điều chỉnh, bảo vệ và nâng cao thị lực của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn tròng kính có sẵn cho bạn:


TRÒNG KÍNH ĐIỀU CHỈNH THỊ LỰC CỦA BẠN:

- Đơn tròng là loại tròng phổ biến dùng để điều chỉnh thị lực. Loại tròng này được thiết kế riêng để phù hợp với đơn kính của bạn và điều chỉnh các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị.

- Hai tròng và đa tròng đều được thiết kế để điều chỉnh thị lực của những người lão thị (thường trên 40 tuổi). Khác biệt là đa tròng chỉ giúp bạn nhìn rõ ở xa và gần còn đa tròng (ví dụ như Varilux) điều chỉnh thị lực của bạn ở mọi khoảng cách.

- Kính mắt vi tính với độ add, như Eyezen ( Tròng hãng Essilor của Pháp ), không chỉ bảo vệ thị lực của bạn trước màn hình kĩ thuật số, mà còn giúp sự tập trung thị lực khi chuyển từ màn hình này sang màn hình khác, ví dụ từ vi tính sang điện thoại.


TRÒNG KÍNH BẢO VỆ MẮT:

Để bảo vệ mắt, phải có các lớp phủ thêm vào kính của bạn. Những lựa chọn dưới đây có thể được sử dụng chung để kính của bạn cho ra thị lực tốt nhất cho nhu cầu và phong cách của bạn:

Tròng màu là những tròng nhạy cảm với ánh sáng mà có thể thích nghi với các cấp độ sáng và lọc của tia UV.

Tròng chống chói bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng chói và thích hợp với những người thường lái xe hoặc những người dành nhiều thời gian ngoài trời.

Tròng ngăn ngừa ánh sáng xanh lọc ánh sáng có hại đến từ mặt trời, tivi, màn hình vi tính và điện thoại.

Tròng ngăn ngừa tia UV có thể ngăn chặn tia cực tím.


NÂNG CAO THỊ LỰC BẰNG TRÒNG KÍNH:

Những tròng dưới đây có những lớp phủ bảo vệ khác mà cho bạn thị lực rõ và sắc nét bằng cách giữ cho kính của bạn sạch và thoải mái mọi lúc và phù hợp với sở thích, sự thoải mái và hoạt động của họ.


- Tròng chống xước bảo vệ tròng bạn khỏi các vết xước bằng lớp phủ cứng cáp trên tròng kính. Điều này giúp kính của bạn bền hơn và giữ thị lực rõ nét hơn.

- Tròng chống vân tay có một lớp phủ đặc biệt ngăn vân tay bám trên tròng kính của bạn.

- Tròng chống bụi sử dụng lớp phủ mà bụi bẩn không thể bám lên, giữ cho tròng kính của bạn sạch lâu hơn.

- Tròng chống bám nước bảo đảm nước trượt khỏi tròng kính, vì vậy nước mưa hoặc giọt nước ngưng tụ không cản trở tầm nhìn của bạn

- Tròng chiết suất cao mỏng nhẹ, cho phép thay đổi hướng đi của ánh sáng vào mắt. Loại tròng này thường được đề xuất cho các đơn kính độ cao.

Dù nhu cầu của bạn là gì, bạn cần dành thời gian cân nhắc các lựa chọn hiện có. Cần biết rằng bạn không nhất thiết phải chọn một trong các tròng trên, tất cả các lựa chọn có thể được kết hợp với nhau để cho bạn thị lực tốt nhất phù hợp nhu cầu cụ thể.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắc, bạn cần phải nói chuyện với kĩ thuật viên, người có thể đưa ra các chọn lựa phù hợp với phong cách, tuổi và nhu cầu đơn kính của bạn

LÀM SAO ĐỂ CHỌN TRÒNG THÍCH HỢP?

Đây là những mẹo hữu dụng cho bạn để chọn đúng tròng cho mắt kính để cho việc quyết định dễ dàng hơn hoặc ít nhất bảo đảm rằng bạn đã có lựa chọn tốt nhất.

Mỗi người có nhu cầu khác nhau về kính mắt. Dù là nhu cầu về thời trang hay chức năng, có rất nhiều lựa chọn. Vì vậy trước khi chọn kính bạn cần xem xét các yếu tố trước khi quyết định. Đây là một vài câu hỏi bạn nên hỏi:

Bạn gặp vấn đề khi nhìn gần hay xa?

Cận thị hay viễn thị là các tật khúc xạ thông thường có thể dễ dàng điều chỉnh bằng kính đơn tròng. Nếu bạn có vấn đề nhìn vật ở cả xa và gần, bạn sẽ cần kính đa tròng.

Bạn gặp vấn đề khi đọc sách?

Nếu bạn trên 40 tuổi, đây là triệu chứng thường gặp ở tật lão thị mà cần phải đeo kính đa tròng.

Bạn có xem tivi hay vi tính nhiều không?

Kính mắt vi tính có thể ngăn ngừa mỏi mắt và tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều. Những loại tròng này thích hợp nếu bạn dành nhiều thời gian trước màn hình kĩ thuật số.

Bạn có phải người hay ở ngoài trời?

Kính chống tia UV có thể hữu dụng trong việc bảo vệ mắt bạn khỏi việc tiếp xúc với ánh sáng chứa tia UV có hại. Thêm vào đó, tròng đổi màu bảo đảm cho tầm nhìn thoải mái trong nhà và ngoài trời.

Bạn có chơi thể thao không?

Chống trầy xước, chống bám vân tay, chống bám bụi, chống mờ sương hoặc thậm chí là lớp phủ chống bám nước có thể giúp bạn tận hưởng phong cách sống năng động tối đa.

Bạn có lái xe vào ban đêm không?

Tròng kính chống chói có thể ngăn tai nạn vì tầm nhìn rõ nét trong suốt chuyến đi.

Có nhiều câu hỏi khác bạn nên tự hỏi bản thân nhưng những câu hỏi này nên cho bạn một khởi đầu tốt trước khi chọn tròng phù hợp với bạn nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian trao đổi các lựa chọn này với chuyên gia mắt của bạn.


Không có nhận xét nào