Biểu hiện của bệnh gan thông qua sự kết nối với đôi mắt


Đôi mắt được kết nối với một số cơ quan của cơ thể nên khi nó gặp vấn đề thì ắt hẳn sức khỏe của bạn cũng không hề ổn chút nào. Trong đó, gan là một bộ phận có mối liên hệ mật thiết với đôi mắt.

Nếu gan tích trữ quá nhiều độc tố trong cơ thể thì đôi mắt của bạn sẽ xuất hiện một vài triệu chứng cảnh báo sau đây.
Khô mắt

Hiện tượng khô mắt thường xuyên xuất hiện là một dấu hiệu điển hình của bệnh xơ gan, gây thiếu máu cục bộ. Đôi mắt sẽ tinh tường, làm việc tốt hơn khi máu lưu thông đủ bên trong. Nhưng nếu nó xuất hiện tình trạng khô, đau mỏi thì bạn cần tìm cách bổ sung sắt và ngủ đủ giấc mỗi ngày để cải thiện triệu chứng này.


Ngứa, cộm mắt

Nếu cơ thể không được cấp nước đủ thì gan sẽ ứ đọng nhiều độc tố. Hậu quả là bạn sẽ thấy ngứa ngáy, cộm mắt. Vì vậy, hãy cố gắng uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày (từ 2 - 2,5 lít nước) để giảm bớt triệu chứng này.

Mắt viêm nhiễm, đỏ ngầu

Khi bạn bị nóng gan, hiện tượng mắt đỏ sẽ xuất hiện và đi kèm với nguy cơ viêm nhiễm. Tình trạng này chỉ có thể được cải thiện bằng cách thanh lọc cơ thể, thải bỏ độc tố. Bạn có thể tìm đến một số loại trà thanh lọc như trà hoa cúc, trà kim ngân...

Tròng mắt ngả vàng

Nếu da mặt của bạn chuyển sang màu vàng vọt thì nó cũng được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan. Khối u trong gan hoặc các hạch bạch huyết di căn qua cổng gan sẽ không ngừng phát triển, từ đó gây chèn ép ống mật và tắc nghẽn ống mật. Vì vậy, bạn sẽ thấy da mặt mình bị vàng, xanh xao, đôi khi còn ảnh hưởng tới cả tròng mắt.


Vậy phải làm gì để điều hòa gan và bảo vệ đôi mắt?

- Duy trì tâm trạng tốt: Đối với một số người dễ bị kích thích, nếu muốn bảo vệ mắt thì họ cần duy trì tâm trạng tốt. Nếu để cơ thể bị kích động thường xuyên thì gan sẽ nóng hơn và gây khó chịu nhiều trong mắt. Do đó, hãy cố gắng duy trì trạng thái bình tĩnh và ổn định cảm xúc để tránh làm ảnh hưởng tới đôi mắt.

- Ngủ đủ giấc: Dành thời gian ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày có thể giúp tế bào gan được nghỉ ngơi và phục hồi trở lại. Khi các tế bào gan được phục hồi, gan sẽ hoạt động ổn định và bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn.

Không có nhận xét nào